Thursday, 11/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn học đường truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, năm 2022

Tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển đặc biệt với hàng loạt những biến đổi nhanh chóng cả về thể chất, tâm lý và các mối quan hệ xã hội, giai đoạn được xem như "chuyển giao" từ trẻ em thành người trưởng thành. Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của đời sống kinh tế xã hội là sự bùng nổ của thông tin, đặc biệt là Internet đã làm thay đổi nhiều đến lối sống, quan niệm trong tình yêu, tình bạn khác giới của lứa tuổi vị thành niên (VTN). Do đó, giáo dục sức khỏe sinh sản - vị thành niên – thanh niên (SKSS – VTN – TN) có ý nghĩa quan trọng trong  trường học để giúp các em có quan niệm, hành vi ứng xử và lối sống lành mạnh trong tình bạn, tình yêu.

      Sáng nay, ngày 14 tháng 05 năm 2022, tổ Tư vấn học đường trường THCS Nguyễn Thị Lựu phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố Cao Lãnh tổ chức buổi tư

vấn SKSS – VTN –TN cho 148 học sinh khối 6. Tại buổi tư vấn các em được nghe Bác sĩ Trần Thị Kim Hương, chuyên trách về truyền thông chăm sóc SKSS – VTN – TN tư vấn về một số vấn đề liên quan đến sự biến đổi tâm sinh lí, sức khỏe trong lứa tuổi dậy thì.

         Buổi tư vấn nhằm trang bị những kiến thức, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước những vấn đề SKSS -VTT cho học sinh nữ, giúp các em học sinh cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề SKSS;  biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về SKSS, tình bạn, tình yêu.

 

      Buổi tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên cũng giúp các em học sinh biết được nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên là rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình trong tương lai, đồng thời giúp các em chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn trên ghế nhà trường.

 

 
 

 

 

      Qua buổi tư vấn, trao đổi với các em học sinh về vấn đề SKSS, bác sĩ Trần Thị Kim Hương đã giải đáp những câu hỏi mà học sinh đang cần tìm hiểu về sự phát triển cơ thể, tâm sinh lí, tình bạn, tình yêu… Buổi tư vấn diễn ra rất thân thiện gần gũi tạo cảm giác thoải mái tự tin cho các em khi chia sẻ những vấn đề về SKSS. Qua đó học sinh cũng tự nhận thấy sự thay đổi của bản thân, biết bảo vệ SKSS của mình cũng như biết tôn trọng và bảo vệ thân thể người khác.

               Nhân dịp này, bác sĩ Trần Thị Kim Hương  đã động viên học sinh mạnh dạn, tự tin trao đổi, chia sẻ những vấn đề về chăm sóc SKSS với bố mẹ, thầy cô, nhân viên y tế trường học để được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời. Đồng thời, căn dặn các em tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng sống, lĩnh hội những giá trị sống tiến bộ để xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, khoa học, hướng tới một cuộc sống tương lai tốt đẹp./.


Tác giả: Dương Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 946
Tháng 08 : 2.250
Tháng trước : 3.933
Năm 2022 : 2.219.281
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.562.959