Saturday, 25/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Thị Lựu chuẩn bị tốt cho năm học 2021 - 2022

     Thực hiện theo sự hướng dẫn của phòng GD - ĐT thành phố Cao Lãnh, vừa qua Trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã có nhiều nỗ lực để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022 trong bối cảnh làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid – 19 diễn ra phức tạp.

     Để thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm hoàn thành chương trình theo kế hoạch của ngành và phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã có nhiều biện pháp chuẩn bị từng giai đoạn theo hướng dẫn của phòng GD – ĐT thành phố Cao Lãnh như: Cử giáo viên tham gia các lớp thay sách lớp. Hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị đầu năm học, đặc biệt là cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Thông qua Website của nhà trường, Zalo nhóm để triển khai các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học. Xây dựng các phương án dạy học trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams trong thời gian học sinh không thể đến trường do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hoặc thực hiện theo từng đợt giãn cách xã hội của địa phương.

      Vừa qua nhà trường cũng đã tổ chức được cuộc họp hội đồng sư phạm đầu năm thông qua Microsoft Teams để triển khai kế hoạch năm học mới đến toàn thể giáo viên nhà trường. phân công giáo viên chủ nhiệm các khối lớp sẽ tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh, rà soát các trường hợp khó khăn trong việc tiếp cận học tập qua Internet, nắm bắt từng trường hợp học sinh không tham gia học tập qua internet để có hướng hỗ trợ giúp đỡ các em tiếp cận với nội dung bài học. Theo kế hoạch học sinh khối 9 sẽ bắt đầu học online từ ngày 6-9-2021 theo thời khóa biểu, các khối còn lại sẽ chờ hướng dẫn thêm. 

       Thầy Lại Quốc Huy, chủ nhiệm lớp 9A13 đang tổ chức hoạt động lớp đầu năm.

Năm học mới 2021-2022 được dự đoán sẽ có nhiều thử thách, song với sự chủ động, chuẩn bị chu đáo từ BGH, cùng sự nỗ lực của giáo viên của nhà trường, các em học sinh  sẽ được học tập trong môi trường đảm bảo an toàn, đảm bảo đầy đủ kiến thức, đó sẽ là  động lực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra.


Tác giả: B&B
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 109
Tháng 06 : 1.543.356
Tháng trước : 637.299
Năm 2022 : 2.212.209
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.555.887