Sunday, 22/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh nhà trường phấn khởi khi hoàn thành tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19

     Sau hai ngày thực hiện, hôm qua, ngày 19/12, với sự chỉ đạo của UBND thành phố Cao Lãnh, trường THCS Nguyễn Thị Lựu phối hợp cùng Trạm y tế phường 4 đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 2 phòng Covid-19 cho học sinh nhà trường.

     Qua ghi nhận từ công tác tiêm vắc-xin được nhà trường chuẩn bị cẩn thận từng khâu, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, nhất là tuyệt đối đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đúng quy định. Đồng thời, giáo viên hỗ trợ hướng dẫn HS ghi phiếu thông tin sức khỏe đầy đủ, giúp nhân viên y tế khám sàng lọc nhanh chóng, đặc biệt là theo dõi sức khỏe sau tiêm ở đợt 1 nên các em học sinh cũng như gia đình các em rất yên tâm tin tưởng khi cho em mình tham gia tiêm đợt 2.

 

Việc tiêm vắc-xin cho học sinh, cha mẹ, gia đình các em là người quan tâm nhất, Chị Nguyễn Thị Thu Hiền đưa con đến điểm tiêm ngừa và luôn nhắc con yên tâm vào tiêm, chị cho biết ‘ Hôm nay con út được tiêm mũi 2 tôi rất mừng. Hàng ngày, tôi theo dõi tình hình dịch bệnh trên ti-vi và rất lo vì dịch bệnh xuất hiện trong cộng đồng nhiều. Gia đình có 04 người đều tiêm 02 mũi vắc-xin nhưng luôn cẩn thận thực hiện tốt “5K”, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.’

 

Các học sinh được chính giáo viên nhà trường ân cần hướng dẫn các em hoàn thành thủ tục cần thiết, 

cũng như động viên tinh thần cho các em khi tham gia tiêm.

 

Em Lê Thanh Tuấn được bác sĩ khám sàng lọc trước khi tiêm, em vui mừng cho biết: Cả nhà em ai cũng đều được tiêm vắc-xin và sức khỏe đều ổn định. Hoàn thành 02 mũi vắc-xin giúp em yên tâm hơn trước dịch bệnh và có thể đi học trực tiếp nếu được trường thông báo vào học.

Vắc xin ngừa Covid -19 lần này vẫn là loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và đã được nhiều nước sử dụng. Đây là vaccine đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Thầy Nguyễn Hồng Thái, hiệu trưởng nhà trường (Người đứng mặc áo ngắn tay)

 ân cần hỏi thăm các em học sinh và quan sát diễn tiến quá trình của các buổi tiêm.

Trong hai ngày tiêm, đã có 1383 em học sinh nhà trường được tiêm. Qua 24 giờ sau khi tiêm các em được gia đình theo dõi sức khỏe tại nhà. Nhà trường hiện tại ghi nhận và nắm bắt thông tin từ phía phụ huynh, tình hình tất cả các em chỉ có vài phản ứng phụ nhẹ thông thường sau tiêm.    


Tác giả: B&B
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 137
Tháng 05 : 8.612
Tháng trước : 10.713
Năm 2022 : 40.166
Năm trước : 179.733
Tổng số : 383.844