Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 4_ Bác Hồ với Chiến sĩ – Tập 2

Kính thưa quý thầy cô! Cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Nhân kỷ niệm 47 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), trong không khí của ngày lễ trọng đại này thư viện trường THCS Nguyễn Thị Lựu xin giới thiệu đến quý thầy - cô và các em học sinh cuốn sách: “Bác Hồ với chiến sĩ – tập 2” được PTS Lê Văn Tích – PTS Mạc Văn Trọng – PTS Nguyễn Văn Khoan –Nguyễn Bích Hạnh sưu tầm và tuyển chọn được xuất bản bởi Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân và Nhà xuất bản Trẻ

Bác thường nói: “Chiến sĩ còn đói khổ, tôi ăn ngon sao được!”. “Chiến sĩ còn rách rưới, mình mặc thế này cũng là đầy đủ lắm rồi!”.

Trong suốt 24 năm trên cương vị Chủ tịch nước (1945-1969), mặc dù bận trăm công nghìn việc lo cho sự nghiệp kháng chiến kiến quốc, nhưng Bác Hồ đã dành nhiều tâm sức cho việc lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục quân đội từ việc lớn đến việc nhỏ. Việc lớn, Bác dạy: “Toàn thể cán bộ và chiến sĩ cần phải ra sức học tập chính trị, quân sự, văn hóa, cần phải nâng cao lập trường và tư tưởng của giai cấp công nhân, cần phải nắm vững đường lối quân sự của Đảng, ra sức rèn luyện kỹ thuật và chiến thuật, cần phải luôn luôn nâng cao cảnh giác, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân”. Việc nhỏ, Bác căn dặn bộ đội không bao giờ được tơ hào từ cái kim, sợi chỉ của nhân dân và phải kính yêu dân, tôn trọng dân, bảo vệ dân ở mọi lúc, mọi nơi. Có rất nhiều câu chuyện mà mỗi lần nhắc lại, chúng ta đều rưng rưng xúc động về tình cảm cao đẹp của vị lãnh tụ đã dành cho cán bộ, chiến sĩ quân đội.

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện của nhiều tác giả kể về những nét phẩm chất cao đẹp trong sáng của chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam như câu chuyện: Bác trồng cây vú sữa, Ai ăn thì người ấy trả tiền, Ai chẳng có lần lỡ tay,..và còn nhiều câu chuyên khác nữa. Ở một ý nghĩa khác, cuốn sách nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ với bạn đọc. Thông qua đó, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong mỗi chúng ta.

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, đáng kính sẽ mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và cả bạn bè quốc tế. Cùng đọc những mẩu chuyện hay kể về Bác để có thể cảm nhận rõ hơn về vị lãnh tụ của chúng ta.

Sách hiện có tại Thư viện trường THCS Nguyễn Thị Lựu để sẵn sàng phục vụ quý bạn đọc!


Tác giả: Phương Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 298
Tháng 09 : 31.407
Tháng trước : 52.618
Năm 2022 : 2.301.056
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.644.734