Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Ngữ văn với hoạt động "Hướng dẫn học sinh viết thư UPU"

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phát động hằng năm nhằm mục đích thúc đẩy phong trào viết thư trong các em học sinh của các trường Tiểu học và THCS, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.

Nhằm giúp học sinh có thêm những hiểu biết để viết bài thi đạt hiệu quả cao giáo viên của tổ đã trực tiếp hướng dẫn các em về nội dung, hình thức của bức thư. Trong phần hướng dẫn của mình, giáo viên chú trọng cho học sinh một số điểm cần lưu ý như: bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết; học sinh cần xác định được các “từ khóa”, các yếu tố quan trọng trong chủ đề của cuộc thi năm nay để viết đúng trọng tâm; các em cần tuân thủ cách trình bày một lá thư; lưu ý cách viết đúng và đủ thông tin trên phong bì…

Cuộc thi góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em. Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.


Tác giả: Lê Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 298
Tháng 09 : 31.437
Tháng trước : 52.618
Năm 2022 : 2.301.086
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.644.764