Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Ngữ văn với hoạt động "Hướng dẫn học sinh Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy"

Căn cứ kế hoạch năm học, chương trình hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2021 - 2022 , Ban phụ trách Đội phối hợp Câu lạc bộ tổ Ngữ Văn tổ chức Hội thi "Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy" cho học sinh khối 6, 7.

Cuộc thi nhằm giúp học sinh hiểu thêm về 5 điều Bác Hồ dạy và phát huy tính tự tin và mạnh dạn trước đám đông, trình bày ý kiến của mình. Đồng thời, giúp các em học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Cuộc thi năm nay tổ chức trong tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã chuyển từ hình thức trực tiếp qua trực tuyến. Mỗi lớp chọn 1 học sinh quay video thuyết trình sau đó gửi sản phẩm về Ban tổ chức hội thi.

Nhằm giúp học sinh có thêm những hiểu biết để viết, quay video đạt hiệu quả cao, giáo viên của tổ Ngữ văn đã trực tiếp hướng dẫn các em về nội dung, hình thức của bài thuyết trình.

 

Trong phần hướng dẫn của mình, giáo viên chú trọng cho học sinh một số điểm cần lưu ý như: bài thuyết trình phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân; học sinh cần xác định được nội dung, các yếu tố quan trọng trong chủ đề của cuộc thi năm nay để thuyết trình đúng trọng tâm; các em cần tuân thủ cách trình bày một bài thuyết trình, kĩ năng quay video….

 

Hội thi là một sân chơi thật sự bổ ích cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó cuộc thi cũng góp phần phát hiện, tìm ra những học sinh có tiềm năng để trở thành những thuyết minh viên  trong tương lai.

         


Tác giả: Lê Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 185
Hôm qua : 298
Tháng 09 : 31.423
Tháng trước : 52.618
Năm 2022 : 2.301.072
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.644.750