Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tháng 3 của CLB “ SỬ -ĐỊA-GDCD”

Nhằm  giúp học sinh ôn tập, chuẩn bị cho việc kiểm tra giữa học kì và cuối kì, vào sáng thứ năm ngày 31/3/2022, tổ Sử - Địa- GDCD  tiếp tục tổ chức hoạt động của câu lạc bộ “ SỬ -ĐỊA-GDCD”, dành cho học sinh khối 7. Tham gia hoạt động có sự tham gia của 11 thầy cô giáo trong tổ cùng với 40 học sinh khối 7.

Chủ đề hoạt động cho khối 7 trong tuần này là “VUI ĐỂ HỌC”,  bao gồm  2 nội dung lớn của 2 môn: Môn Lịch Sử , các em học sinh tìm hiểu về  “ Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn”. Môn Địa Lý, tìm hiểu về “ Vị trí địa lý và các đơn vị hành chính của tỉnh Đồng Tháp”.

Với nhiệm vụ được giao, các em học sinh trong câu lạc bộ đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi sau những buổi học ở trường, các em tìm hiểu tư liệu từ sách báo, truyền hình, mạng internet…..trong đó có nhiệm vụ sưu tầm tư liệu bằng văn bản,  tranh ảnh.

             

  Để tiến hành buổi hoạt động cho Câu lạc bộ, thầy cô phụ trách môn Lịch sử và Địa lí chuẩn bị sẵn 1 bộ câu hỏi và cho học sinh (chia thành 3 đội ) tham gia dưới hình thức hái hoa dân chủ. Với vai trò là dẫn chương trình và tổ chức hoạt đông , cô Nguyễn Thị Thu Hiền , cô Trần Thị Ngọc Trúc  cùng với các thầy cô giáo trong tổ đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh.Buổi hoạt đông diễn ra hơn một giờ đồng hồ và kết thúc trong bầu không khí hết sức sôi động , vui vẻ,  của các em học sinh….

Qua quan sát , các em tham gia rất hào hứng và thích thú, các em rất tự tin khi phát biểu trước nhiều thầy cô và bạn bè. Từ khi học sinh tham gia học trực tiếp CLB  “ SỬ -ĐỊA-GDCD” đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích thu hút học sinh tham gia đông, đó cũng là một dịp để các em ôn lại những kiến thức đã học, biết thêm một số kiến thức mới  đồng thời biết rõ về những đơn vị hành chính ở địa phương, nơi các em đang sinh sống,và những buổi hoạt đông  còn để lại cho các em  những kỉ niệm đẹp của thời học sinh, được gặp gỡ và quen  biết thêm nhiều bạn bè mới và đặc biệt là giúp các em yêu thích môn Lịch sử hơn nữa.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 298
Tháng 09 : 31.437
Tháng trước : 52.618
Năm 2022 : 2.301.086
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.644.764