Tổ Văn Thể là một tổ trẻ tuổi so với quá trình 44 năm hình thành và phát triển trường THCS Nguyễn Thị Lựu. Tổ được ra đời với ba môn học ghép lại: Thể Dục, Mỹ Thuật và Âm Nhạc. Nhưng không phải vì vậy mà tổ Văn Thể tỏ ra phát triển chậm và thành tích thấp, trái lại từ ngày hình thành đến nay tổ Văn Thể đã đóng góp rất nhiều trong hoạt động chuyên môn cũng như thành tích trong dạy và học. Tổ Văn Thể là một tổ trẻ tuổi so với quá trình 40 năm hình thành và phát triển trường THCS Nguyễn Thị Lựu. Tổ được ra đời với ba môn học ghép lại: Thể Dục, Mỹ Thuật và Âm Nhạc. Nhưng không phải vì vậy mà tổ Văn Thể tỏ ra phát triển chậm và thành tích thấp, trái lại từ ngày hình thành đến nay tổ Văn Thể đã đóng góp rất nhiều trong hoạt động chuyên môn cũng như thành tích trong dạy và học.

       Trong các năm qua, từng thành viên của tổ không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao kết quả giảng dạy bộ môn. Việc dự giờ, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, tổ chức chuyên đề được thực hiện đều đặn, có kế hoạch. Mỗi năm học, tổ Văn Thể đều có những sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn. Trong phong trào thi đua giảng dạy, hằng năm tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc, các giáo viên của tổ đã tích cực đổi mới trong công tác giảng dạy và tìm tòi nghiên cứu để tự nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời cũng để thể hiện rõ phương châm của tổ: thông qua những tiết học, cái mà học sinh tiếp thu được không chỉ là những kiến thức bộ môn mà còn là bài học làm người, những nét văn hóa ửng xử, những kĩ năng sống để giúp học sinh hòa nhập tốt hơn với cuộc sống cộng đồng.

       Trong các năm qua tổ Văn Thể đã lập nhiều thành tích đáng tự hào:

  • Bồi dưỡng cho học sinh nhà trường 2 bài Thể dục giữa giờ theo đặc trưng riêng của nhà trường.
  • Hỗ trợ cấp trên tổ chức các hoạt động Văn Thể Mỹ và được ghi nhận khen thưởng.
  • Giáo viên và học sinh hàng năm có nhiều thành tích trong các phong trào của nghành và của địa phương.

       Nhìn lại các thế hệ học sinh đi trước rất nhiều em phát huy kiến thức của ba môn năng khiếu được học ở trường để tự khảng định mình trong cuộc sống.

       Hy vọng trong thời gian tới,thầy cô giáo tổ Văn Thể sẽ dạy tốt hơn và có nhiều học sinh giỏi hơn, sẽ phát huy thế mạnh của mình,không ngừng phấn đấu về mọi mặt để tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người./.