ĐÔI NÉT VỀ TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

       Tổ Khoa học tự nhiên tiền thân thuộc 2 tổ Lý – Công nghệ và Hoá – Sinh.  Năm học 2021- 2022, Ban giám hiệu nhà trường đã sáp nhập hai tổ lại thành tổ Khoa học tự nhiên để thuận tiện cho việc trao đổi chuyên môn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

       Trong năm học 2022-2023: tổ có 19 giáo viên, đa số giáo viên của tổ có tuổi đời còn trẻ, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, trong tổ có hai giáo viên chuyên môn Hóa – Sinh, bảy giáo viên chuyên môn Sinh – Hóa, ba giáo viên chuyên môn Sinh – KTNN, một giáo viên chuyên môn KTNN- KTGĐ và sáu giáo viên chuyên môn Lí – KTCN. Tổ có 15 giáo viên là Đảng viên, 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi vòng tỉnh, 10 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường. Hằng năm 100% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trên 10% giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Với tinh thần phấn đấu không ngừng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tổ cũng có một số đóng góp cho nhà trường trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh các môn: Hóa học, Sinh học, Vật lí. Hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức và đạt một số kết quả tốt như: thi khoa học kĩ thuật, thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, thi Vật Lý qua internet, khởi nghiệp, tham gia ngày hội Stem…

       Ngoài ra, để tạo sân chơi tốt cho học sinh các khối giao lưu sau những giờ học, tổ có hai câu lạc bộ mang tên “Em yêu khoa học” và “Sinh học và môi trường”, học sinh các khối trong trường rất nhiệt tình tham gia.Trong những năm học qua, hàng tháng mỗi câu lạc bộ hoạt động định kỳ một lần nhằm tìm ra các thành viên xuất sắc trong câu lạc bộ. Từ năm học 2021-2022 hai câu lạc bộ “Em yêu khoa học” và “Sinh học và môi trường” sáp nhập lại đổi tên “Khoa học và đời sống”.

       Tổ Khoa học tự nhiên là một tập thể đoàn kết, thân thiện, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn động viên nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt kỷ cương nề nếp của nhà trường, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

      Với những cố gắng và nổ lực không ngừng, tổ Khoa học tự nhiên mong rằng sẽ đóng góp nhiều thành tích hơn nữa cho nhà trường trong thời gian tới./.