ĐÔI NÉT VỀ TỔ LÝ – CÔNG NGHỆ

       Tổ Lý – Công nghệ tiền thân thuộc 2 tổ Toán – Lý và Hoá – Sinh – Công Nghệ.  Năm học 2015- 2016, Ban giám hiệu nhà trường đã tách tổ Toán – Lý và Hoá – Sinh – Công Nghệ ra làm ba tổ là tổ Lý – Công nghệ, tổ Toán – Tin và tổ Hoá – Sinh.

       Trong năm học 2015-2016: tổ có 7 giáo viên. Năm học 2016- 2017 có 2 giáo viên mới chuyển về nâng tổng số giáo viên của tổ lên 9 giáo viên (8 nữ,1 nam). Năm học 2019 – 2020 có một giáo viên nữ được cơ cấu vào BGH trường nên số giáo viên trong tổ còn lại 8 giáo viên. Đa số giáo viên của tố có tuổi đời còn trẻ, trình độ đạt trên chuẩn đào tạo . Tổ có 6 giáo viên là Đảng viên, 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi vòng tỉnh, 5 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố. Hằng năm 100% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trên 20% giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Với tinh thần phấn đấu không ngừng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tổ cũng có một số đóng góp cho nhà trường trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, hướng dẫn học sinh và tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức và đạt một số kết quả tốt như: Làm đồ dùng dạy học, thi KHKT, thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, thi Vật Lý qua internet ...

       Ngoài ra, để tạo sân chơi tốt cho học sinh các khối giao lưu sau những giờ học, tổ có câu lạc bộ mang tên “Em yêu khoa học ” với  học sinh các khối trong trường rất nhiệt tình tham gia. Trong những năm học qua hàng tháng câu lạc bộ hoạt động định kỳ một lần nhằm tìm ra các thành viên xuất sắc trong câu lạc bộ.

       Tổ Lý – Công Nghệ là một tập thể đoàn kết, thân thiện, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn động viên nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt kỷ cương nề nếp của nhà trường, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

      Với những cố gắng và nổ lực không ngừng tổ Lý – Công nghệ mong rằng sẽ đóng góp nhiều thành tích hơn nữa cho nhà trường nói chung và cho tổ nói riêng./.