Friday, 29/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra khảo sát và tổ chức lễ bế mạc lớp phổ cập bơi năm 2019

Sáng ngày 11/6/2019, tại trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã diễn ra buổi buổi khảo sát học sinh các lớp phổ cập bơi và bế giảng khoá phổ cập bơi năm 2019 cho học sinh nhà trường.

        Đây là lớp phổ cập bơi và phòng chống đuối nước do trường THCS Nguyễn Thị Lựu tổ chức, tham gia lớp học là 78 em học sinh chưa biết bơi của nhà trường. Tại buổi  kiểm tra khảo sát có 60/78 các em đạt tiêu chuẩn phổ cập bơi.

Đại diện trung tâm văn hoá thành phố Cao Lãnh và UBND phường 4 tham dự

      Theo kế hoạch của ban tổ chức phổ cập bơi, khoá học diễn ra  từ ngày 25/5 đến 06/6/2019, Ban tổ chức  phối hợp với UBND phường 4, các bộ phận của nhà trường tổ chức các lớp phổ cập bơi cho học sinh trường với chỉ tiêu là 3 lớp trung bình từ 75 đến 90 học sinh tham gia. Với mục đích phát triển sâu rộng và nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội, phòng chống tai nạn về sông nước cho trẻ em, dạy cho các em biết bơi, phòng chống đuối nước khi gặp thiên tai. Đặc biệt nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn sông nước của cộng đồng một cách bền vững và hiệu quả, từ đó hạn chế và giảm tối đa tỷ lệ tai nạn sông, nước trong cộng đồng.

Sinh hoạt nội dung và quy định trước buổi khảo sát của đợt 1


      Hình ảnh trong lễ bế mạc

      Tuy các em đã được phổ biến và luyện tập kỹ  trong các buổi tập trước nhưng vẫn hồi hộp chờ đến lượt mình được kiểm tra.

       Các em khởi động dưới nước trước khi thực hiện kiểm tra.

     Hai em đầu tiên chờ đợi hiệu lệnh xuất phát của giáo viên 

để thực hiện bài kiểm tra

Các phụ huynh tham dự cũng hồi hộp không kém 

khi quan sát con của mình thực hiện bài thi

       Do điều kiện một số học sinh nghỉ hè tập trung khó khăn, các em đi du lịch cùng gia đình nên  ban tổ chức quyết định kéo dài thời gian để các em có điều kiện tiếp cận lớp học đầy đủ.

 Phần lớn trong các học sinh chưa đạt yêu cầu là do các em tham gia không đầy đủ thời gian, nội dung chương trình và trong đó có cả một số em vì lý do khách quan không tham dự buổi kiểm tra. Những em này sẽ được nhà trường tập trung dạy và kiểm tra vào thời gian đầu năm học sau.

        Sau khi kết thúc khóa học bơi và phòng chống đuối nước, đảm bảo các em sẽ thành thạo ít nhất 1 kỹ thuật bơi cơ bản, xử lý các tình huống trong cuộc sống liên quan đến nước và tai nạn đuối nước. Thông qua lớp học bơi phòng, chống đuối nước là cơ hội tốt để các em được rèn luyện sức khỏe; đồng thời là sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau.


Tác giả: B&B
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 407
Tháng 05 : 16.495
Tháng trước : 24.198
Năm 2020 : 71.338
Năm trước : 24.232
Tổng số : 95.570