Hội thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, 20/11

Sáng 11/11, Tại trường THCS NGuyễn Thị Lựu đã diễn ra hội thao chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam cho toàn thể công đoàn viên cụm 9

Đây cũng là dịp để để cán bộ, giáo viên, nhân viên giao lưu học hỏi, trau đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần phục vụ công tác được tốt hơn.

Đồng thời, cũng là cơ hội để đẩy mạnh phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội thao gồm các môn thi đấu như: Bóng chuyền nam, Cầu lông và bóng bàn.

Thông qua hội thao nhằm tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các gương điển hình, khơi dậy tình cảm đạo đức truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc, đề cao trách nhiệm của Nhà giáo trong sự nghiệp GD&ĐT thế hệ trẻ.

Cụm công đoàn số 9 tập trung các trường như: THCS Nguyễn Thị Lựu, TH Bùi Thị Xuân, TH Chu Văn An, TH Lê Quý Đôn, TH Võ Thị Sáu, MN Trúc Xanh, MN Hương Sen, MN Sao Mai luôn là một trong những lá cờ đầu trong phong trào dạy và học của thành phố Cao Lãnh. Trong các năm qua, BCH công đoàn các trường luôn luôn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên từ đó tạo sức mạnh đoàn kết, môi trường làm việc hài hòa cho công đoàn viên. Trong năm vừa qua công đoàn đã thực hiện được các hoạt động nổi trội như:

- Tập thể đoàn viên công đoàn thường xuyên luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe.

- BCH CĐ tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt kỉ niệm nhân các ngày lễ lớn như: 20/10, 20/11, 8/3,…

- Tổ chức chuyến tham quan cho đoàn viên công đoàn trong dịp hè vừa qua.

- Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi ,có phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên khi đau ốm, gia đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ.

- Công đoàn còn thực hiện tốt việc tham mưu với nhà trường trong việc giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho công đoàn viên như: Tiền lương, nâng lương, chế độ nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản,... đảm bảo sự công bằng trong lao động.

IMG_1686.jpg

Qua các hoạt động vừa nêu trên đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó Cán bộ công chức viên chức lao động trong một không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng nghiệp. Từ đó khối đoàn kết trong nhà trường được mặn nồng hơn, công tác chuyên môn được khởi sắc hơn .Các hoạt động này thực sự đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên toàn trường.

Tác giả: B&B
Năm 2024 : 70.149