Thursday, 09/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn nhà trường tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Sáng này, ngày 30/8/2019 công đoàn trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã tham dự chương trình hiến máu tình nguyện lần III,  tại trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Cao Lãnh.

       Đây là chương trình phối hợp giữa Hội chữ thập đỏ thành phố Cao Lãnh, Thành đoàn Cao Lãnh, Phòng Y tế thành phố Cao Lãnh và Liên đoàn lao động thanh phố cùng tổ chức. Trong sáng nay, có hơn 300 người tham gia và BTC hy vọng thu được 250 đơn vị máu trong đợt này.

    

 

 Ngoài những ý nghĩa tốt đẹp, người hiến máu còn được kiểm tra tình trạng sức khoẻ miễn phí

Trong lần hiến máu này, có những người đã từng có hơn 15 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

 

Niềm vui lớn nhất mang lại cho người hiến máu tình nguyện là khi được cứu sống người khác

Ảnh: Thầy Trần Mộng Vân, chủ tịch công đoàn nhà trường, một trong những thành viên tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện

          Trong chương trình hiến máu tình nguyện lần này, công đoàn nhà trường có ba giáo viên tình nguyện tham gia. Có thể nói, hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" với thông điệp nhân văn đó, từ nhiều năm nay  đã tạo động lực cho công đoàn viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo, thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong các phong trào vì cộng đồng do cấp trên phát động, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh người giáo viên nhà trường.

 

 

 


Tác giả: B&B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 278
Tháng 07 : 2.091
Tháng trước : 9.450
Năm 2020 : 83.995
Năm trước : 24.232
Tổng số : 108.227