Thursday, 09/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Thị Lựu tham gia giao lưu gói bánh tét.

       Sáng ngày 13/2/2018 (28/12 A.L), tại bảo tàng tỉnh Đồng Tháp, Thầy Trần Minh Chí phó chủ tịch Công đoàn trường(trưởng đoàn) và một số giáo viên trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã tham gia buổi giao lưu gói bánh tét truyền thống nhằm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018); 50 năm cuộc tổng tiến công Mậu Thân 1968 và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Buổi hoạt động cũng nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, qua đó tăng cường mối quan hệ đoàn kết và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ công nhân viên giữa các ngành.
        Tham gia buổi giao lưu có 12 đơn vị đến từ các ban ngành và đại diện nhân dân trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Trong buổi giao lưu các đội phải gói 20 đòn bánh tét theo nhân và gạo nếp đã được chuẩn bị tại nhà, sau đó các đội phải nấu. Sau khi thành phẩm các đội chọn ra 2 bánh giao lưu với một đội chơi khác, 2 đòn khác giao BTC dâng bánh cúng ông bà chủ chợ Câu Lãnh tại miếu ông bà chủ chợ (Được phong là Thành hoàng Cao Lãnh) và cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại khu di tích lăng cụ phó bảng.
      Sau một ngày thực hiện, đội trường THCS Nguyễn Thị Lựu đạt giải ba trên 12 đội tham gia.
Một vài hình ảnh buổi giao lưu:

 
2
Đội gói bánh trường THCS Nguyễn Thị Lựu

1

Đội gói bánh năm nay đặc biệt ở chỗ chuyển giao tay nghề từ thầy cô có kinh nghiệm cho thế hệ thầy cô giáo trẻ của trường. Đó cũng là lời thầy Trần Minh Chí chia sẻ.

3

Thầy cô không quản khó khăn chuyện gia đình trong những ngày cận tết để tham gia phong trào. Ảnh cô Như (trái) cô Cúc ( bìa phải) và các con đi theo ủng hộ mẹ tham gia gói bánh. Một hình ảnh đẹp trong buổi giao lưu khi các  bé có điều kiện để được quan sát mẹ mình làm ra những cái bánh truyền thống của dân tộc.

6

Đại diện các đội chụp ảnh lưu niệm

5

Những sản phẩm đang được trưng bày để mọi người tham gia có điều kiện thưởng thức, nhận xét và học hỏi.

8

Thầy Trần Minh Chí (Bìa phải) lên nhận giải ba.

4


Hai thầy nam trong đội tự hào chụp ảnh bên sản phẩm của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 278
Tháng 07 : 2.088
Tháng trước : 9.450
Năm 2020 : 83.992
Năm trước : 24.232
Tổng số : 108.224