Thứ ba, 18/02/2020|

Hoạt động "Chăm Sóc Cây Xanh ngày Xuân" Của Liên Đội trường

Xuân 2020 đã đến thật gần! Cây cỏ, hoa lá đang đâm chồi, nảy lộc đón chào một mùa xuân mới! Mai vàng là loại hoa không thể thiếu trong cái tết của người dân Nam bộ nói chung và khắp cả nước nói riêng, nó mang cả tâm hồn của dân tộc, cả một màu quê hương. Dân gian quan niệm rằng, màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hoa mai nở vàng rực đầu năm là gia đình sẽ phát tài phát lộc, sung túc cả năm.

Hãy để chúng ta được hòa mình vào thiên nhiên và quan trọng hơn đó chính là chăm sóc cây xanh. Từ ngày 6/1 đến 9/1/2020 trên 400 học sinh của Liên đội trường THCS Nguyễn Thị Lựu tham gia “ Lặt lá mai” cho khu di tích Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Hoạt động chăm sóc cây xanh ngày xuân là một hoạt động hữu ích mang lại sự sống cho môi trường, tạo ra nguồn khí hậu trong lành ngày xuân về tết đến. Những cây, cành mai do các em lặt lá sẽ nở ra những bông hoa mai vàng rực rỡ đặc trưng của miền Nam cũng như những bông hoa điểm mười các em dành tặng quý thầy cô thân thương của mình.

Tác giả: Phương Anh
Năm 2020 : 10.202