Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Sử _ Địa_ GDCD tổ chức hoạt động ngoại khóa

        Nhằm giúp cho học sinh củng cố lại những kiến thức chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối học kì II, sáng ngày 28 tháng 5 năm 2022, các em học sinh khối 7 đã tham gia hoạt đông ngoại khóa  của tổ Sử -Địa-GDCD.

       Trong buổi  hoạt đông này  thầy cô trong tổ đã chuân bị cho các em hoạt đông với tên gọi là “Rung chuông vàng”, một bộ câu hỏi của 3 môn học đã được thầy cô soạn sẵn và chia thành các vòng thi khác nhau, lần lượt là dạng câu hỏi trắc nghiệm,câu hỏi trả lời cụ thể và câu hỏi nhìn hình đoán tên sự vật, hiện tượng.

        Các câu hỏi và hình ảnh đều là những nội dung kiến thức  đã học, vì vậy các em tham gia trả lời rất tốt. Điều này chứng tỏ trong quá trình dạy học  thầy cổ đã truyền đạt đầy đủ kiến thức cho các em và  bản thân các em cũng tiếp thu rất tốt.

        Sau 45 phút tham gia hoạt động trả lời các câu hỏi được trình chiếu trên máy, từ 32 học sinh ban đầu, trải qua các câu hỏi, các em bị loại cho đến khi còn lại 8  học sinh.Những em này sẽ được tham gia tiếp tục các câu hỏi ở mức độ khó hơn để chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

      Đây là hoạt đông thường xuyên của tổ Sử- Địa-GDCD , những hoạt động nảy không chỉ giúp cho các em học sinh ôn lại kiến thức  hỗ trợ cho việc học tập, nó còn là dịp để các em tham gia một sân chơi vui vẻ  và sôi động sau những buổi học tập căng thẳng, bên cạnh đó đây cũng là dịp để  thầy cô trong tổ thể hiện khả năng sáng tạo của mình.Một trong những biện pháp để giáo viên trong tổ rèn luyện thêm kiến thức chuyên môn  cũng như nghiệp vụ sư phạm của mình.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 298
Tháng 09 : 31.407
Tháng trước : 52.618
Năm 2022 : 2.301.056
Năm trước : 179.733
Tổng số : 2.644.734