A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thao giảng tháng 11 của tổ Sử - Địa – GDCD

Thực hiện theo kế hoạch của nhà  trường và tổ chuyên môn năm học 2022 - 2023 mỗi giáo viên bộ môn phải thực hiện dự giờ, thao giảng.

Dự giờ, thao giảng là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên. Hoạt động này giúp giáo viên bồi dưỡng năng lực chuyên môn, đặc biệt là đổi mới phương pháp giảng dạy.

Về phía người dạy, dự giờ - thao giảng sẽ giúp cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Đây là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa đối với mỗi giáo viên. Việc dự giờ, thao giảng không chỉ giúp cho giáo viên đi dự giờ học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của đồng nghiệp mà còn giúp họ sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong việc dạy học.

          Tháng 11 trong tổ Sử - Địa – GDCD có 03 GV tham gia thao giảng khối 9: thầy Thoại, thầy Thuận và cô Trâm.

 

 

Thầy Nguyễn Thanh Thoại thao giảng bộ môn Địa lý 9

 

 

 

 

 

Thầy Nguyễn Văn Thuận thao giảng bộ môn GDCD lớp 9

 

Cô Bùi Thị Bích Trâm thao giảng bộ môn Lịch sử lớp 9.

 

Các giáo viên được dự giờ đều nhận thấy rằng cần phải đầu tư sâu cho chuyên môn, tích cực trong đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu từng bước nâng cao chất lượng.

Trong các tiết dự giờ, thao giảng, học sinh luôn chủ động và tích cực hơn trong việc học của mình. Đối với các em, việc có các thầy cô tới dự giờ trong các tiết học là cơ hội để thể hiện bản thân mình nhiều hơn, vì vậy, các em tích cực hơn trong việc học và tiếp thu bài giảng, không khí lớp học trở nên sôi nổi và tiết học sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Khi được hỏi về các tiết dự giờ và thao giảng của các giáo viên, hầu hết các em đều cho rằng đó là một việc làm thiết thực và cần được diễn ra thường xuyên trong năm học, giúp cho các em có điều kiện thể hiện bản thân và học tập tốt hơn.

Từ đây đến kết thúc năm học, thầy cô của tổ Sử - Địa - GDCD sẽ tiếp tục dự giờ, thao giảng cho những khối còn lại.


Tác giả: Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 955
Hôm qua : 888
Tháng 02 : 1.842
Tháng trước : 4.531
Năm 2023 : 6.373
Năm trước : 8.068.138
Tổng số : 8.418.189