Friday, 20/09/2019|

Nộp bài dự thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48

Viết thư quốc tế UPU là cuộc thi do Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức. Năm nay Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em" (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Thời gian dự thi từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019 (tính theo dấu Bưu điện).

Cuộc thi được các thầy cô trong tổ Ngữ văn của trường phát động và hướng dẫn cho tất cả các học sinh của các khối lớp. Sau khi nghe thầy cô hướng dẫn các em hoàn thành bài dự thi của mình và nộp về cho nhà trường. Ngày 12/1/2019 tổ Ngữ Văn phối hợp với phòng Đoàn - Đội tiến hành tổng hợp các bài dự thi gửi về cho báo Thiếu niên tiền phong.

Cô Quách Lê Phương Dung hướng dẫn học sinh ghi địa chỉ bao thư

Các em học sinh hoàn thành bài dự thi của mình

Bài dự thi được bỏ vào bao thư

Cuộc thi giúp các em bày tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc của bản thân bên cạnh đó cuộc thi cũng góp phần quan trọng trong việc giúp các em phát triển khả năng viết văn của mình.

Tác giả: Lê Hương
Năm 2019 : 20.378