Thursday, 09/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Em là thuyết minh viên bảo tàng"

Thực hiện công tác giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương cho học sinh, ngày 22/3/2019 Bảo tàng Tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội thi "Em là thuyết minh viên bảo tàng năm 2019".

Cuộc thi nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh về các giá trị văn hóa, lịch sử, các tấm gương anh hùng tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp. Từ đó định hướng cho các em trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa của địa phương mình.

Đại diện Bảo tàng Tỉnh Đồng Tháp thông qua thể lệ cuộc thi

Tham gia cuộc thi có 21 thí sinh đến từ 11 trường THCS trong thành phố Cao Lãnh. Các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi là thuyết minh và xử lí tình huống, trả lời câu hỏi. Trường THCS Nguyễn Thị Lựu, tham gia thuyết minh 2 tiết mục về nữ anh hùng Nguyễn Thị Lựu và anh hùng liệt sĩ Nguyễn Minh Trí.

 Nhờ có sự chuẩn bị kĩ càng và đầu tư khá công phu về nội dung bài thuyết trình, hình ảnh, video và trang phục biểu diễn, các tiết mục của trường đã được Ban giám khảo đánh giá và giành được giải cao trong cuộc thi.

Em Nguyễn Phú Mỹ Khánh (lớp 8a11) thuyết minh về

nữ anh hùng Nguyễn Thị Lựu

Em Nguyễn Hồng Trang (lớp 8a3) thuyết minh về

anh hùng Nguyễn Minh Trí

Cuộc thi là một sân chơi thật sự bổ ích cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó cuộc thi cũng góp phần phát hiện, tìm ra những học sinh có tiềm năng để trở thành những thuyết minh viên  trong tương lai.

Ông Nguyễn Minh Phước trao giải Nhất cho em Nguyễn Phú Mỹ Khánh


Tác giả: Lê Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 278
Tháng 07 : 2.084
Tháng trước : 9.450
Năm 2020 : 83.988
Năm trước : 24.232
Tổng số : 108.220