A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chủ đề “ Tìm về cội nguồn” tổ Sử - Địa – GDCD

 

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có được những giây phút  thư giãn,vui chơi thoải mái sau một tuần kiểm tra giữa kì căng thẳng, sáng ngày 24/11/2022 Thầy cô phụ trách Câu Lạc Bộ SỬ- ĐỊA - GDCD đã tổ chức Hoạt động Ngoại khóa cho các em học sinh khối 7.

 

Theo kế hoạch đầu năm của tổ chuyên môn,chủ đề ngoại khóa của tháng 11 này là “TÌM VỀ CỘI NGUỒN”, buổi hoạt động ngoại khóa nhằm mục đích giúp các em ôn lại những kiến thức đã được học năm lớp 6, đồng thời thông qua đó giúp cho các em khắc sâu hơn những hiểu biết về lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta.

Như lời Bác Hồ từng nhắc nhở con cháu:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích, nước nhà Việt Nam”

Với những hình ảnh sinh động và hệ thống câu đố, câu hỏi xoay quanh các nội dung như : Quá trình thành lập nước Văn Lang, Âu Lac, sự đoàn kết chiến đấu chống giặc ngoại xâm,chống thiên tai bảo vệ sản xuất…hay nguồn gốc hình thành dân tộc Việt nam

Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra hết sức sôi động bởi sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, các em hào hứng giơ tay để trả lời các câu hỏi do cô giáo đưa ra, có những bạn xin trả lời nhiều lần và nhận về được nhiều phần quà cho mình. Qua những gì các em thể hiện trong buổi hoạt động chúng ta có niềm tin rất lớn, đó là học sinh của chúng ta cũng rất yêu thích môn Lịch sử và các em cũng nắm rất vững những kiến thức mà các em đã được thầy cô dạy năm trước.             

         Từ đây đến kết thúc năm học, thầy cô của tổ Sử - Địa - GDCD sẽ còn có rất nhiều hoạt động hay và thú vị để cho các em học sinh tham gia.Thầy cô trong tổ cũng luôn mong muốn mang đến cho các em một sân chơi bổ ích để giúp cho các em ngày càng học tốt hơn .


Tác giả: Nguyễn Thị Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 945
Hôm qua : 888
Tháng 02 : 1.832
Tháng trước : 4.531
Năm 2023 : 6.363
Năm trước : 8.068.138
Tổng số : 8.418.179