Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách: Người Thầy của tôi – Tập 2

 

Kính thưa quý thầy cô! Cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.”

 

 

 

Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Thầy cô là những “kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là họ dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

          Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay đã và sẽ mãi mãi được khắc ghi trong trái tim của mỗi học trò. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản “Người thầy của tôi tập 2”  với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp mọi miền tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường. quyển sách do tác giả Trần Văn Thắng tuyển chọn và biên soạn, xuất bản năm 2013 với 265tr.

Sách gồm 56 câu chuyện viết về người thầy, người cô, theo 2 nội dung:

Một là, những kỉ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của các thế hệ học trò về những người thầy cô kính yêu, để lại ấn tượng sâu đậm trong quảng đời đi học của mình và bè bạn. Những người thầy cô ấy đã dìu dắt học trò từ những năm đầu tiên của cuộc đời học sinh từ tiểu học đến đại học, để lại những ấn tượng sâu đậm của nhiều người trong những năm tháng là học sinh, sinh viên.

Hai là, ngợi ca những tấm gương mẫu mực của những người thầy có tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước.

Bằng ngọn lửa nhiệt huyết, thầy cô đã truyền cảm hứng và thắp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, để rồi học trò lớn lên bước vào đời, nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dạy dỗ, dìu dắt họ trưởng thành. Thầy cô đã xây đắp cho học trò nét đẹp tâm hồn, chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, xây đắp những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh sự nghiệp và cả niềm tin trong cuộc sống.

Quyển sách Người thầy của tôi tập 2 nằm trong tủ sách đạo đức của nhà trường là tài liệu cần thiết về giáo dục đạo nghĩa thầy trò cho học sinh sinh viên; là món quà nhỏ dành tặng quý thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 này. Kính mời quý thầy cô và các bạn đến thư viện tìm đọc! Thân ái kính chào!


Tác giả: Phương Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 248
Hôm qua : 344
Tháng 12 : 592
Tháng trước : 11.139
Năm 2020 : 127.241
Năm trước : 24.232
Tổng số : 151.473