Giáo viên tổ Ngữ văn hướng dẫn học sinh tham gia buổi lễ khai mạc “Đường sách”

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng nay, ngày 19/11 tại Công viên Văn Miếu-Thành phố Cao Lãnh đã diễn ra buổi lễ  khai mạc “Đường sách” thu hút đông đảo khách tham quan, đặc biệt là những người say mê sách.  “Đường sách” không chỉ mở ra một không gian đẹp dành cho việc đọc sách, ở đây còn trưng bày rất nhiều đầu sách hay, chia thành nhiều chủ đề, phù hợp cho từng lứa tuổi. Hi vọng trong tương lai “Đường sách” sẽ trở thành địa chỉ văn hóa hấp dẫn của thành phố, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc về môi trường văn hóa giải trí gắn với thế giới sách, góp phần nâng cao dân trí cho tỉnh nhà.

Trong ngày đầu khai mạc, nhằm khơi gợi cho học sinh nhà trường đam mê đọc sách, tổ Ngữ Văn đã hướng dẫn một số nhóm học sinh tham gia. Qua đó thầy cô cũng hy vọng các em sẽ nhận thức được đọc sách rất quan trọng vì tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của tư duy, nhận thức xã hội, tinh thần và tình cảm mình. Các em học sinh sẽ thực hiện thói quen đọc sách một cách chủ động và thích thú sẽ giúp các em tích lũy được những kỹ năng, nhận thức và kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh các em học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Lựu hòa mình vào không gian sách.

Tác giả: Cẩm Tuyến
Năm 2023 : 6.364