A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đội 8A12 - Một tập thể điển hình trong phong trào tổ chức trò chơi dân gian

     Trong những năm gần đây, ngoài giờ học ở trường, về nhà phần lớn các em học sinh chỉ làm bạn với màn hình ti vi, máy tính và điện thoại thông minh. Việc tiếp xúc với công nghệ điện tử thường xuyên, trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần các em. Từ đó cho thấy, việc tổ chức sân chơi và đưa trò chơi dân gian vào trường học là cần thiết và cần được nhân rộng. Trong năm học này, để đẩy lùi “Thế giới ảo”, tập thể lớp 8A12 đã tổ chức sinh hoạt cuối tuần với chủ đề “Bỏ điện thoại xuống, vận động đi nào!”. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho các hoạt  động vui chơi của lớp:

 

 

U quế (tay trắng, tay đen)

 

Nhảy dây

 

Đá cầu

 

 

Tạt lon

 

 

Ăn cắp trứng

Qua một thời gian triển khai, các trò chơi dân gian đã mang lại những hiệu quả tích cực. Khi tham gia các trò chơi, bạn nào cũng vui vẻ, được cười đùa, giao lưu, tương tác với nhau, tăng cường rèn luyện thể chất, sảng khoái về tinh thần. Các trò chơi dân gian vừa góp phần làm phong phú, đa dạng các sân chơi, vừa giúp lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống.

Sân chơi học đường góp phần tạo ra một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh. Là nơi lưu dấu những kỉ niệm đẹp đẽ về mái trường, thầy cô và bạn bè thân yêu.

 

 

 

 

 


Tác giả: Cẩm Tuyến
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 946
Hôm qua : 888
Tháng 02 : 1.833
Tháng trước : 4.531
Năm 2023 : 6.364
Năm trước : 8.068.138
Tổng số : 8.418.180