Sunday, 20/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách nhân kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 Cuốn sách: “BÁC HỒ - Cây Đại Thọ”

Từ khắp mọi miền đất nước, cũng như trên toàn thế giới, người người đều ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, là nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Thư viện tỉnh trường THCS Nguyễn Thị Lựu  xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Bác Hồ - cây đại thọ” của tác giả Đoàn Minh Tuấn, nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2020

“Tháp mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

"Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại", lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc; người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân.

Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, luôn trường tồn mãi với thời gian.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5, thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh quyển sách “Bác Hồ - cây đại thọ” của tác giả Đoàn Minh Tuấn, do nhà xuất bản Trẻ phát hành, khổ 14x20cm, bằng lối kể chuyện súc tích, giàu hình ảnh, thông qua những mẩu chuyện với 162 trang sách, tác giả đã giúp cho người đọc thấy được phần nào về tấm gương đạo đức sáng ngời, rất vĩ đại nhưng cũng rất gần gũi, giản dị của Bác; đồng thời cũng cảm nhận những tình cảm thiết tha của cán bộ, nhân dân đối với Bác Hồ vô vàn kính yêu.

20 mẩu chuyện nói lên tình yêu nhân dân, yêu tổ quốc của Bác và lòng kính yêu vô hạn của nhân dân đối với Người như: “Tình cảm lớn lao của Bác Hồ với thương binh”, “Làng Sen thuở ấy”, “Tình thương của Bác”, “Bác đã dạy tôi yêu thương con trẻ”,...; hay những mẩu chuyện về Bác trong hành trình sinh sống và làm việc tại nhiều nơi ở Việt Nam cũng như trên thế giới, mà mỗi nơi Bác đều có nhiều kỷ niệm và tình cảm riêng trong cuộc đời cách mạng của mình, có thể kể đến như “Nhật ký trong tù ở Romania”, “Bác Hồ và ông luật sư người Anh”, “Đường về Pác Bó”, “Ngày xuân Bác đến thăm đền Cổ Loa”...

           Bác Hồ là Lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là hiện thân của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; cả cuộc đời và sự nghiệp của Người là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân ta học tập và noi theo. Đó là tấm gương của một con người tận trung với nước, tận hiếu với dân, suốt đời phấn đấu hy sinh quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

           Hồ Chí Minh là người suốt đời phấn đấu vì một lý tưởng cao đẹp, từ ngày ra đi tìm đường cứu nước và trở thành nhà hoạt động cách mạng kiên cường, bền bỉ cho đến hơi thở cuối cùng, đưa đất nước và dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với con người Hồ Chí Minh, là biểu tượng, tấm gương sáng, niềm tự hào của các thế hệ Việt Nam không ngừng đoàn kết phấn đấu thực hiện nguyện vọng thiết tha của cộng đồng dân tộc từ thời vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh.

          Trong  đời hoạt động cách mạng cũng như đời sống hàng ngày của mình, Hồ Chủ tịch đối xử với người với việc luôn có lý, có tình. Bác Hồ là muôn vàn tình yêu thương với đồng chí, đồng bào. Trong tình thương yêu đó, có chỗ cho mọi người, không quên không sót một ai và sắp xếp cho mỗi người về việc làm, đời sống và học tập, vừa nghiêm khắc đòi hỏi, vừa yêu thương dìu dắt.

          Thế giới ca tụng Bác Hồ là “ anh hùng thần thoại”, “một người vĩ đại của thời đại”, “một lãnh tụ cách mạng có ý chí sắt thép và sức sống mãnh liệt lạ thường”, một nhân vật “tượn trưng cho những giá trị cáo quý nhất của nhân loại ngày nay”….

          Bằng lòng kính yêu, ngưỡng mộ, tác giả đã dày công sưu tầm, gặp gỡ với nhiều người trong và ngoài nước, đã đi đến Tân Trào, Pác Bó, Kim Liên... để ghi chépthành những câu chuyện về Bác Hồ thân kính của chúng ta. Hãy tìm đọc tác phẩm để có thể hiểu một cách thấu đáo và sâu sắc hơn về các phẩm chất của Người, bên cạnh đó quyển sách còn giúp cho người đọc thấy được phần nào về tấm gương đạo đức sáng ngời, rất vĩ đại nhưng cũng rất gần gũi, giản dị của Bác; đồng thời cũng cảm nhận những tình cảm thiết tha của cán bộ, nhân dân đối với Bác Hồ vô vàn kính yêu, để từ đó rút ra nhiều bài học ý nghĩa cho bản thân của mỗi người.


Tác giả: Phương Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 216
Tháng 09 : 4.180
Tháng trước : 5.552
Năm 2020 : 99.827
Năm trước : 24.232
Tổng số : 124.059