Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động câu lạc bộ tháng 11 của tổ Lý – Công nghệ

Hoạt động câu lạc bộ tháng 11 của tổ Lý – Công nghệ

Để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, đồng thời ôn lại kiến thức môn Vật lí cho học sinh khối 6. Hôm nay ngày 12 tháng 11 câu lạc bộ “Em yêu khoa học” tổ chức hoạt động theo chủ điểm tháng 11 “Em yêu Vật lí” được các em nhiệt tình hưởng ứng.

Hình thức tổ chức: các em học sinh sẽ chọn câu trả lời đúng, câu hỏi theo ba phần khởi động, tăng tốc và về đích, học sinh nào trả lời sai sẽ loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức.

Phần khởi động gồm có 5 câu, mỗi câu trả lời trong 20 giây:

CÂU 1: Trên hộp sữa bột có ghi 450g. Số đó cho biết điều gì?

Đáp án: Khối lượng sữa trong hộp

CÂU 2: Hãy xác định GHĐ và ĐCNN của BCĐ

Đáp án: GHĐ:500ml; ĐCNN: 50ml

CÂU 3: Đổi đơn vị:    500 lit  = ………..m3 

Đáp án: 0,5m3

CÂU 4: Mẹ dặn Lan ra chợ mua 5 lạng thịt, 5 lạng có nghĩa là

Đáp án: 500g

CÂU 5: Bình chia độ có ĐCNN là 0,5dm3, bình có thể cho kết quả nào sau đây:

Đáp án: 3,5dm3

Phần tăng tốc có 10 câu trả lời trong 20 giây, hết 20 giây học sinh đưa đáp án đã chọn lên, những học sinh chọn sai đáp án sẽ bị loại ngay.

CÂU 1: Trường hợp nào xảy ra 2 lực cân bằng?

Đáp án:

- Nước chảy xiết, thuyền bơi ngược dòng, nhưng thuyền không di chuyển được

- Hộp phấn nằm yên trên bàn

- Đồng hồ treo trên tường

CÂU 2: Quyển sách nằm yên trên bàn. Nó chịu tác dụng của lực nào?

Đáp án: Trọng lực và lực nâng của bàn

CÂU 3: Trong các chuyển động sau, chuyển động nào không do tác dụng của trọng lực?

Đáp án:  Quả bóng bay lên trời

CÂU 4: Đổi đơn vị:    350 dm3 = ………..m3 

Đáp án: 0,35m3

CÂU 5: Lúc quả bóng rơi xuống chạm mặt đất rồi nảy lên, lúc đó quả bóng……..

Đáp án: Vừa bị biến dạng vừa bị biến đổi chuyển động

CÂU 6: Trọng lượng của quả cân 1kg là:

Đáp án: 10N

CÂU 7: Lực nào sau đây không phải là lực đàn hồi?

Đáp án: Lực của dây cung làm cho mũi tên bay ra xa

CÂU 8: Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về mối liên hệ giữa độ biến dạng của lò xo và lực đàn hồi?

Đáp án: Độ biến dạng càng lớn thì lực đàn hồi càng lớn

CÂU 9: Thả một viên bi thép từ trên cao xuống, viên bi sẽ không rơi theo phương:

Đáp án: Vuông góc với dây dọi

CÂU 10: Trường hợp nào sau đây không phải là kết quả của tác dụng của trọng lực?

Đáp án: Nam châm hút được cái đinh sắt

Phần về đích gồm 5 câu hỏi

CÂU 1: Đổi đơn vị: 1,8 m3 = ………………..cc

Đáp án: 18.000.000

CÂU 2: Đổi đơn vị: 0,5 m3 = ……..cm3

Đáp án: 500.000

CÂU 3: Số liệu nào cho biết khối lượng của hàng hóa?

Đáp án: Trên vỏ túi đường có ghi 2 kg

CÂU 4: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về kết quả tác dụng của lực?

Đáp án: Làm cho vật chuyển động

CÂU 5: Khi một nhà du hành vũ trụ ở trên mặt trăng thì sự thay đổi của trọng lượng và khối lượng của nhà du hành so với khi ở mặt đất sẽ như thế nào?

Đáp án: Trọng lượng giảm, khối lượng không đổi

 

Đây là những gương mặt ưu tú, gần cuối hoạt động vẫn trên sàn thi đấu

Kết thúc buổi hoạt động đã chọn ra được các em xuất sắc nhất nhận quà gồm:

- Giải nhất: Lê Thái Công Huy            6A2

- Giải nhì: Nguyễn Tuấn Kiệt              6A9

- Giải ba: Nguyễn Huỳnh Bảo Trân    6A1

- Giải KK: Nguyễn Lâm Yến Nguyên  6A7


Tác giả: Ngọc Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 235
Hôm qua : 344
Tháng 12 : 579
Tháng trước : 11.139
Năm 2020 : 127.228
Năm trước : 24.232
Tổng số : 151.460