Saturday, 17/08/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8-3

Chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(1910 – 2019), Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho Công đoàn viên nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và các em sinh viên thực tập năm 2019.

        Đây là một hoạt động thường niên của công đoàn nhà trường trước là tôn vinh vai trò người phụ nữ trong thời kỳ mới, sau tổ chức một sân chơi vui vẻ, lành mạnh, đoàn kết trong các bộ phận của nhà trường, cũng qua cuộc thi này các đội thi đựoc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng và  để chị em phụ nữ có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ hàng ngày và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Đồng thời cũng là dịp để các anh em nam giới chia sẻ, gánh vác trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc cùng chị em.

Ban tổ chức, đơn vị kết nghĩa và khách dự đến từ hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, Liên đoàn lao động thành phố Cao Lãnh và trường TH - THCS - THPT Tương Lai.

          Thể thức cuộc thi như sau" Các đội thi nấu một món bắt buộc về nguyên liệu là  Gà nấu hạt sen, cùng hai món tự chọn khác đảm bảo một bữa ăn cho 8 người ăn" trong vòng 60 phút với nguyên liệu được chọn và làm sẵn. Món ăn đảm bảo ngon, đẹp mắt, đủ số lượng cho cả tập thể của đội đó cùng thưởng thức liên hoan.

Đội Sử Địa GDCD

Đội Ngữ Văn

          Đại diện Ban giám khảo hội thi, thầy Nguyễn Minh Chí – Phó chủ tịch công đoàn nhà trường nhận xét: "Các món ăn đã thể hiện tài năng nội trợ khá đáng nể của các đội, gây bất ngờ cho ban giám khảo, với các món truyền thống được trang trí đẹp mắt, độ thơm ngon, thuyết phục mọi người tham gia hội thi.

 

 Cô Nguyệt Hương đến từ đội Sử Địa GDCD

Món tráng miệng đến từ đội Anh văn rất công phu và đẹp mắt

Các đội trang trí rất bắt mắt và hấp dẫn

 

 

 

 


 

Sự cố gắng đến từ đội sinh viên thực tập

 

Nếu bàn tiệc của đội Toán Tin thể hiện sự đa dạng và ấm no...

 

Thì bàn tiệc của đội Anh Văn thể hiện sự trang trọng và hiện đại

 

 Nhìn chung các đội đều tự hào và vừa ý về những sản phẩm do đội mình thực hiện.

Đội Văn Thể là đội vinh dự được BGK chọn được chấm đầu tiên. 

BGK gồm cô Thanh Thuý nguyên hiệu phó trường THCS Nguyễn Thị Lựu (trưởng ban), chị  Thu Thảo, giám đốc quỹ hộ trợ phụ nữ nghèo thuộc hội LHPN tỉnh Đồng Tháp (thứ 3 từ phải sang), cô Hồng Nhung thuộc LĐLĐ thành phố Cao Lãnh (thứ 2 từ phải sang), cô Đặng Thị Nhung,  ban điều phối tiếng Anh (thứ nhất từ trái sang)và cô Xuân Thuỷ phòng giáo vụ (thứ hai từ trái sang) đều đến từ trường TH, THCS, THPT Tương Lai

 

Thật khó cho BGK khi thực hiện nhiệm vụ.

 

 

Vì mỗi đội đều trổ hết tài năng để thực hiện cho đội của mình những món ngon nhất, phù hợp nhất và ý nghĩa nhất trong ngày 8/3

Sau khi đánh giá, trao thưởng khuyến khích các đội thi, tập thể cán bộ, công đoàn viên nhà trường đã cùng thưởng thức một bữa tiệc chào mừng ấm cúng với các món ăn phong phú từ thành phẩm của các đội chơi.

Hội thi là một sân chơi lành mạnh, ấm cúng cho giáo viên, công nhân viên nhà trường nói riêng, còn tạo được sự đoàn kết  giữa giáo viên, công nhân viên của các bộ phận nhà trường, nhà trường với các đơn vị bạn nói chung. Từ đó nâng chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.


Tác giả: B&B
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 79
Tháng 08 : 1.853
Tháng trước : 1.874
Năm 2019 : 15.912
Năm trước : 4.001
Tổng số : 19.931