Thursday, 18/07/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Thị Lựu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Một tấm gương nhà giáo tiêu biểu, người thầy vừa có "tâm" lại vừa có "tầm" - thầy giáo Nguyễn Bá Tùng

      Trong những năm qua, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của trường THCS Nguyễn Thị Lựu không phát triển, trong sự phát triển đó ngoài sự đồng lòng của một tập thể giáo viên, CVN nhà trường, sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh thì không nhắc đến một tấm gương điển hình của nhà trường đó là thầy Nguyễn Bá Tùng, nguyên hiệu trường nhà trường trong hai nhiệm kỳ từ năm 2008 đến 2018. Nay thầy vừa hoàn thành trọng trách "người lái đò" của mình sau 38 năm công tác. Ban biên tập gửi đến bạn đọc tấm gương một người thầy luôn nỗ lực vì sự nghiệp giáo dục của địa phương.

      Bất cứ ai khi về công tác hoặc làm việc cùng thầy Nguyễn Bá Tùng - Nguyên hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thị Lựu - đều có ấn tượng mạnh và đánh giá thầy là người không ngừng sáng tạo tìm tòi những phương pháp mới để nâng cao chất lượng dạy và học. Thầy Nguyễn Bá Tùng từ khi ra trường CĐSP Đồng Tháp được phân công công tác tại phòng GDĐT huyện Tháp Mười từ những năm 1981, sau đó thầy là hiệu phó trường THCS Mỹ Trà từ năm 1987 đến 1989. Đến năm 1990 thầy được phân công dạy Toán tạo trường PTCS Phường 4 (Trường THCS Nguyễn Thị Lựu bây giờ). Sau 14 năm phấn đấu không ngừng mệt mỏi thầy được tín nhiệm bầu làm phó hiệu trưởng của trường. Trong những năm 2004 đến năm 2008 trường THCS Nguyễn Thị Lựu là trường có số lượng lớp cao nhất của tỉnh ở cấp THCS là 52 lớp với hơn 110 GV-CNV. Đó là những năm thật sự khó khăn và thử thách của nhà trường trong công tác dạy và học. Bằng sự tín nhiệm của cấp trên và tập thể giáo viên thầy đã được giao nhiệm vụ hiệu trưởng của trường.

Thầy Nguyễn Bá Tùng, một tấm gương sáng trong ngành giáo dục của địa phương

      Với tuổi 47, bằng những kinh nghiệm và tâm huyết, trong vai trò “đầu tàu” của mình thầy Tùng sắp xếp các tổ chuyên môn một cách hợp lý; phân công nhiệm vụ rõ ràng, phù hợp với chuyên môn và khả năng của từng cán bộ, giáo viên. Hoạt động của các bộ phận trong nhà trường có kế hoạch cụ thể, phù hợp trong từng thời điểm. Thầy Tùng chỉ đạo toàn trường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Ngoài ra, thầy còn lãnh đạo chi bộ trường phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng hoạt động. Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Thầy hỗ trợ và tạo điều kiện cho các đoàn thể trong trường hoạt động tốt.

 

Với vai trò lãnh đạo thầy luôn quan tâm phát triển nhà trường một cách toàn diện

      Những năm đó trường THCS Nguyễn Thị Lựu có chất lượng học sinh không đồng đều, phải tiếp nhận nhiều học sinh cá biệt. Lại được Bộ giáo dục phân công một trong năm trường đầu tiên trên cả nước thực hiện xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong lúc đó hai mặt giáo dục của nhà trường đã thấp nay lại càng  khó khăn hơn. Tuy nhiên bằng sự tìm tòi hướng đi mới, sáng tạo trong lãnh chỉ đạo của mình, thầy đã giúp trường THCS Nguyễn Thị Lựu thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Tỷ lệ học sinh yếu kém từng bước được giảm dần, số lượng học sinh giỏi  cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp thành phố ngày càng tăng. Từ đó thương hiệu của nhà trường luôn được tín nhiệm của các trường bạn và của cha mẹ học sinh, đó cũng là mục tiêu lớn của thầy trong vai trò quản lý của trường.

 

Xây dựng nền tảng vững chắc cho nhà trường trong thời kỳ đổi mới.

Tạo cho trường THCS Nguyễn Thị Lựu trở thành một trường có thương hiệu mạnh trong lòng phụ huynh cũng như trong nền giáo dục của tỉnh nhà.

Thầy là một tấm gương sáng về sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi
cho học sinh cũng như đồng nghiệp.

      Bằng sự nỗ lực và thành công của mình thầy  Nguyễn Bá Tùng Tùng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh. Thầy cũng là một trong những giáo viên đầu tiên của trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2008-2009 đến năm học 2012-2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tháng 1/2019  thầy Nguyễn Bá Tùng đã hoàn thành xuất sắc vai trò người lái đò sau 38 năm không mệt mỏi của mình, trong ngày nhận quyết định về hưu của mình thầy không khỏi bồi hồi khi chia tay mái trường thân yêu bằng bài thơ “ Ngày tháng trên lối ấy” Tác giả xin kết thúc bài viết bằng trích bốn đoạn cuối của bài thơ của thầy và chúc thầy trong vai trò mới thầy luôn mạnh khoẻ và bằng kinh nghiệm của mình thầy sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nhà trường nói riêng và giáo dục địa phương nói chung.

"Đã đến lúc chia tay

Mái trường đầy kỷ niệm,

Tạm biệt đồng nghiệp quí

Chia tay học trò yêu.

 

Có những cái thành công

Còn những điều trăn trở

Lòng tôi luôn nhớ mãi

Những chặng đường đã qua.

 

Xin lưu vào ký ức

Những hình ảnh thân yêu

Ngôi trường  là mái ấm

Gia đình lớn của tôi.

 

Tháng ngày trên lối ấy

Thật hạnh phúc tự hào

Cao quí nghiêp "trồng người"

Xin nắm chặt tay nhau

Ân tình luôn giữ mãi."

                     


Tác giả: B&B
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 771
Tháng trước : 1.565
Năm 2019 : 12.956
Năm trước : 4.001
Tổng số : 16.975