ĐÔI NÉT VỀ TỔ SỬ - ĐỊA –GIÁO DỤC CÔNG DÂN

      Tổ Sử - Địa  - GDCD gồm có 10 GV.Các thầy cô giáo trong tổ, mỗi người một tính cách nhưng luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, biết chia sẻ, dám nghĩ dám làm và dặc biệt rất có trách nhiệm với công việc. Hiện nay tổ có 09 GV trình độ Đại học, 03 GVDG cấp tỉnh và hầu hết đều là GVDG cấp trường. Nhiều giáo viên đã tham gia và đạt đạt giải cao trong các kì thi GVDG cấp tỉnh, là thành viên tổ nghiệp vụ chuyên môn và giáo viên cốt cán của Sở giáo dục. Hàng năm tổ có nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong giàng dạy và bồi dường học sinh giỏi. Ngoài ra các giáo viên trong tổ còn tham gia các kì thi: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, an toàn giao thông và hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, chủ quyền biển đảo, đố vui để học và nhiều phong trào khác.

      Tổ Sử – Địa-  GDCD đã đóng góp cho trường nhiều thành tích trong dạy và học, trong các phong trào của Công đoàn, Đoàn trường; tham gia các kì thi giành cho giáo viên và học sinh với các giải cao. Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: cho đến nay đạt 02 giải cấp TP, 01 học sinh tham gia thi Tỉnh. Tổ có nhiều giáo viên làm công tác kiêm nhiệm của Đảng bộ, Công đoàn, công tác chủ nhiệm, ở cương vị nào các thầy cô giáo cũng đều rất nhiệt tình, có trách nhiệm và uy tín cao.

      Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như báo cáo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và chủ đề. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tư tưởng Hồ Chí Minh, an toàn giao thông, di sản, di tích lịch sử, biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo, dân số…

      Tiếp bước truyền thống của nhà trường, kế thừa và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, chắc chắn là tổ Sử – Địa – GDCD không dừng lại ở những gì đã có mà sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả lớn hơn khi mà mỗi nhà giáo chúng ta đều hướng tới mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp./.